Thursday, 17/10/2019 - 07:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH An Hiệp B

Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em (Năm học 2018 - 2019)

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông trong các trường học. Vừa qua, ngày 15/10/2018 trường TH An Hiệp B đã phối hợp với Cảnh sát giao thông huyện Châu Thành và Cán bộ xây dựng phong trào Bảo vệ an ninh trật tự huyện Châu Thành tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho tập thể giáo viên và học sinh Trường TH An Hiệp B.

Với sự tham dự của thầy Huỳnh Văn Lợi – Hiệu trưởng nhà trường; cô Phan Thu Trinh – phó hiệu trưởng nhà trường và gần 400 học sinh cùng tất cả cán bộ, giáo viên của trường được nghe lực lượng Cảnh sát giao thông huyện Châu Thành nói rõ thực trạng tai nạn giao thông hiện nay trong cả nước nói chung, địa bàn tỉnh Sóc Trăng nói riêng; những hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra và những nguyên nhân khách quan, chủ quan dẫn đến tại nạn giao thông.

Tại buổi tuyên truyền các giáo viên và học sinh còn được Đại úy Châu Hoàng Diệu – phó đội trưởng đội cánh sát giao thông huyện Châu Thành truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ, hướng dẫn, nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông; giới thiệu, phân tích rõ các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Từ đó, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, giúp các em nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông; có ý thức tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân mình và mọi người.

Ngoài ra, các em học sinh còn được Thiếu tá Danh Minh Thiện – cán bộ đội xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Châu Thành tuyên truyền về những điều cần biết để các em phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.

Tại buổi tuyên truyền, các chú cảnh sát giao thông còn chuẩn bị các phần quà để thưởng cho các bạn học sinh trả lời đúng câu hỏi liên quan đến an toàn giao thông đường bộ và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em (mỗi phần quà: 2 quyển tập và 1 cây bút).

Bạn Trần Thảo Vy – học sinh lớp 5A1 tham gia trả lời câu hỏi và đã nhận được quà từ các chú cảnh sát giao thông.

Phấn cuối của buổi tuyên truyền các bạn học sinh lớp 1 của trường TH An Hiệp B còn được các chú cảnh sát giao thông huyện Châu Thành trao tặng nón bảo hiểm do Công ty Honda Việt Nam hỗ trợ.

Các bạn học sinh còn được Đại tá Châu Hoàng Diệu hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng cách khi tham gia giao thông bằng xe gắn máy khi đi cùng người thân./.

Năm 2019 : 1.474